HÃY HẾT MÌNH VỚI TUỔI TRẺ … 🔥HÃY HẾT MÌNH VỚI THỨ GỌI LÀ ĐAM MÊ 💓
🌟 Với nhiều đêm đắn đo suy nghĩ, với nhiều cảm xúc chạy quanh trong đầu, chỉ mong rằng nơi mình đến gieo ước mơ là nơi thật sự cần, nơi mình đến đúng và ý nghĩa.
 
 
 
🌟 Để lựa chọn những cái nhất chính xác như những gì ta mong muốn là điều không thể. Vì thế ta chỉ cần làm tốt nhất những gì ta có. Đội đã quyết định thay đổi phương hướng đến trẻ em ở Suối Tượng, Đồng Nai. Suối Tượng – làng chài bình yên trong lòng Hồ Trị An. Con sông Đồng Nai như dòng nước ngọt ngào nuôi sống người dân miền Đông Nam Bộ, dọc theo hai bờ sông ấy là những làng chài bình yên với vài trăm nhân khẩu, họ sống chan hoà, vui vẻ với nghề chính là đánh bắt thuỷ hải sản. Dọc con đường vào khu vực Mã Đà, chiến khu D là rất nhiều đường nhánh kiểu xương cá, nếu rẽ bên phải thì điểm cuối cùng bao giờ cũng là một làng hoặc một xóm nào đó sát ngay lòng hồ Trị An và một trong những nhánh rẽ ấy dẫn bọn mình tới làng chài suối Tượng. Cảm nhận đầu tiên của mình là rất bất ngờ vì xóm chài rất đông đúc, nhộn nhịp với hàng trăm mái ghe thuyền (họ sống trên thuyền là chính) và cảnh đẹp vùng sông nước. Là nơi các bạn nhỏ cần được nhận sự giúp đỡ của mọi người.
 
 
🌟 Suối Tượng là lớp học tình thương xóa mù chữ với sự hy sinh của các Sơ dòng Đức Bà Truyền Giáo. “ Xóa mù chữ” – là thứ cơ bản để phát triển bản thân của mỗi con người chúng ta. Liệu tương lai sẽ ra sao nếu không biết chữ?
 
 
Đoạn đường đi vào Suối Tượng cũng cách xa chốn phồn hoa đô thị, với một nét đẹp giản dị bình yên nơi làng chài hồ Trị An

 
 

 
 

 
🌟 Mùa hè, với trẻ em là vui chơi thỏa thích cùng bố mẹ. Nhưng mùa hè với trẻ em làng Suối Tượng (Ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là những tháng ngày vật lộn với cuộc sống mưu sinh trên con sông sước. Hằng ngày, các bé phải theo thuyền, ghe của bố mẹ phụ giúp với mong muốn có đủ tiền sách vở, đồng phục cho năm học mới.
 
 
🌟 Nơi đây có khoảng 120 em nhỏ từ nhỏ đến lớn. Học xuất phát từ Campuchia qua đây sinh sống và bươn chải, mấy đứa trẻ thật may mắn khi được các sơ chỉ bảo tận tình để xóa mù chữ. Các bé được chia thành 2 cấp: cấp lớn học trên nhà thờ, cấp bé học trên nhà bè. Do hoàn cảnh khó khăn, mạnh thường quân không có nhiều nên các Sơ còn gặp khó khăn về việc cung cấp sách vở, quần áo cho các em đến lớp.
 
Vì thế mọi thứ khó khăn lại còn khó khăn hơn. Chỉ hy vọng rằng sự giúp đỡ nho nhỏ của đội và bằng cả tấm lòng chân thành sẽ giúp các em được một phần nào đó đến trường.
 
Hạnh phúc là những con đường chúng ta đi cùng nhau!
 
Xin cảm ơn mọi người luôn theo dõi và đồng hành cùng #pffc
 
Trân trọng.
 
——————————————
🔥 những ước mơ chắp cánh cùng ngọn lửa đam mê 🔥
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x